Thứ Sáu, ngày 19 tháng 07 năm 2024

Tổng Giáo phận Huế chào đón Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân

Chuyên mục: Giáo hội Việt Nam - Ngày đăng: 05.11.2023
Chia sẻ:

TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ CHÀO ĐÓN ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC PHÓ GIUSE ĐẶNG ĐỨC NGÂN

Ban Truyền Thông Tổng Giáo phận Huế

WGPH (04.11.2023) – Ngày 21.9.2023, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân làm Tổng Giám mục Phó Tổng Giáo Phận Huế. Vào ngày 28.9.2023, phái đoàn Tổng Giáo phận Huế đã có chuyến viếng thăm và chúc mừng ngài tại Tòa Giám mục Đà Nẵng.

Ngày 04.11.2023 hôm nay, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse chính thức đặt chân đến Tổng Giáo phận Huế, khởi đầu cho hành trình nhận sứ vụ mới tại vùng đất cố đô này. Đoàn xe di chuyển từ Tòa Giám mục Đà Nẵng và di chuyển ra Huế với điểm dừng chân tại Nhà thờ Phù Lương lúc 10g00, sau đó phái đoàn cùng di chuyển về Tòa Tổng Giám mục Huế.

Đón tiếp Đức Tổng Giám mục Phó Giuse trong dịp này, về phía Tổng Giáo phận Huế gồm có Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Đức Cha Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng – Nguyên Tổng Giám mục Huế, Cha Tổng Đại diện Antôn, Cha Đại diện Giám mục Giuse, quý Cha Hạt trưởng, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh nội và ngoại trú. Và phái đoàn Giáo phận Đà Nẵng tháp tùng Đức Tổng Giám mục Phó Giuse còn có Cha Bônaventure Mai Thái – Đại diện Giám quản, quý Cha Hạt trưởng, quý Cha và đại diện Tu sĩ nam nữ và một số hội đoàn trong giáo phận.

Trong lời mở đầu, Đức Tổng Giám mục Giuse thay mặt cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Tổng Giáo phận Huế chúc mừng Đức Tổng Giám mục Phó Giuse dịp này chính thức đến Huế, và hơn thế nữa niềm vui được nhân thêm khi ngài sẽ tham dự kỳ tĩnh tâm năm cùng với Linh Mục Đoàn trong giáo phận từ ngày 6.11.2023 đến 9.11.2023 tại La Vang. Niềm vui của giáo phận sẽ còn tiếp nối với Thánh Lễ ra mắt vào ngày 10.11.2023 sắp đến tại Nhà thờ Chính Tòa Phủ Cam. Đức Tổng Giám mục Giuse cũng hy vọng qua dịp gặp gỡ này thể hiện cho một tinh thần hiệp hành, cùng đồng hành bên nhau trong suốt thời gian vừa qua và những sự kiện sắp tới.

Trong lời đáp từ, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse bày tỏ tâm tình tri ân đến Đức Tổng Giám mục Giuse, quý Cha, quý Tu sĩ và mọi thành phần dân Chúa đã tổ chức đón tiếp cách trang trọng và đón nhận ngài như một thành viên mới trong đại gia đình giáo phận. Hơn thế nữa, ngài cảm thấy rất yên tâm khi cảm nhận được sự đồng hành này của mọi người, nhất là trong những ngày tháng sứ vụ sắp tới, những cánh tay được mở ra để đón nhận nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách, để cùng nắm tay nhau xây dựng Hội Thánh, xây dựng Tổng Giáo phận Huế với tràn đầy tình yêu thương và phục vụ.

Đức Tổng Giám mục Phó Giuse cũng cảm thấy rất vui khi dịp này cùng tham dự kỳ tĩnh tâm thường niên với các linh mục trong Tổng Giáo phận Huế, khi nhìn lại mỗi dịp bắt đầu một sứ vụ mới từ Lạng Sơn cho đến Đà Nẵng, và hôm nay là Tổng Giáo phận Huế, bản thân ngài luôn có được những dịp tĩnh tâm quý báu trước khi bắt một hành trình mới. Đức Tổng Giám mục Phó Giuse cũng cám ơn phái đoàn Giáo phận Đà Nẵng đã tháp tùng và đưa ngài đến Huế hôm nay, nhất là đã luôn yêu thương nâng đỡ, cầu nguyện cho ngài trong suốt những thời gian vừa qua.

Sau nghi thức những giây phút chúc mừng và chào thăm, mọi người tham dự cùng ở lại và dùng bữa cơm trưa thân mật tại Tòa Tổng Giám mục Huế.

Thánh lễ ra mắt cộng đoàn dân Chúa Tổng Giáo phận Huế của Đức Tổng Giám mục Phó Giuse sẽ được cử hành vào lúc 09g00 sáng ngày 10.11.2023 tại Nhà thờ Chính Tòa Phủ Cam và sẽ được trực tiếp trên kênh Youtube Tổng Giáo Phận Huế.

Nguồn: tonggiaophanhue.org