Thứ Tư, ngày 19 tháng 06 năm 2024

Hiệp Hội Thánh Mẫu TGPSG: Quà tặng Đấng Phục sinh

Chuyên mục: TTTM Tàpao: Sự kiện-Thông báo - Ngày đăng: 08.04.2024
Chia sẻ:

HIỆP HỘI THÁNH MẪU TGPSG: QUÀ TẶNG ĐẤNG PHỤC SINH

Cùng Giáo hội chúng ta đang sống trong hân hoan vui mừng và hy vọng. Vì Đấng Kitô, chúng ta đang bước theo đã chết và đã sống lại thật, ứng nghiệm như lời các sách tiên tri loan báo. Chúa phục sinh đã đem lại cho chúng ta một món quà đó là chính Ngài, Chúa bình an.”.

Trên đây là chia sẻ của Linh mục (Lm) Giuse Maria Nguyễn Trọng Hiếu, Tổng linh hướng (TLH) Hiệp Hội Thánh Mẫu (HHTM) chủ sự Thánh lễ, diễn ra lúc 8g ngày 05.04.2024 tại Linh đài Đức Mẹ. Đồng tế với ngài, có Lm Phêrô Nguyễn Hữu Xuân phụ trách Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao.

Tham dự Thánh lễ có khoảng 60 hội viên HHTM và rất nhiều khách hành hương.

Đầu lễ, Lm Giuse Maria mời gọi cộng đoàn dâng lên Mẹ Maria lời Tạ ơn và chuẩn bị tâm hồn thật sốt sắng hướng về ngày lễ Truyền Tin, ngày Truyền thống của HHTM TGP.

 

Trong bài giảng, Lm Giuse Maria – TLH đã chia sẻ cùng cộng đoàn về ý nghĩa Mầu nhiệm Chúa Kitô Phục sinh. Ngài quảng diễn: “Đức Kitô đã chết thật sự và đã sống lại. Trước khi về với Chúa Cha thì ngài đã để lại di chúc cho nhân loại trong bữa Tiệc ly là phục vụ trong yêu thương, khiêm hạ. Di sản Chúa để lại cho chúng ta chính là Bí tích Thánh Thể mà Chúa đã ủy thác cho các Linh mục….Khi Chúa Kitô Phục sinh, Ngài đã đem lại bình an cho họ. Khi nhận được lời chúc bình an của Thầy Giêsu các môn đệ đã trở nên con người mới với đời sống mới”.

Ngài chia sẻ tiếp: “Mẹ Maria đã sống kết hiệp mật thiết với Chúa qua từng biến cố, sống hiệp thông, sống xin vâng và tinh thần phục vụ”.

Để kết thúc, ngài nhắn nhủ cộng đoàn: “Cuộc sống của chúng ta hôm nay nhiều lo lắng, thất vọng, đầy bất an, nhưng hãy vững tin vào Chúa, cầu nguyện và cậy trông…..Hãy mở lòng ra để đón nhận món quà Chúa Phục sinh ban tặng: đó là sự bình an đích thực, là chính Chúa”.

Thánh lễ tiếp tục phần phụng vụ Thánh Thể.

Cuối lễ, anh Liên Hội trưởng đại diện cảm ơn quý linh mục đã dâng lễ và giảng tĩnh tâm cho HHTM.

Tiếp theo Linh mục Tổng Linh hướng làm phép ảnh tượng, rảy nước thánh và ban phép lành cho cộng đoàn tham dự.

Thánh lễ kết thúc lúc 9 giờ. Mọi người cùng chụp chung tấm hình lưu niệm.